ĐIỀU TRỊ NỘI NHA- ĐIỀU TRỊ TỦY

ĐIỀU TRỊ NỘI NHA- ĐIỀU TRỊ TỦY

13/10/2022

ĐIỀU TRỊ NỘI NHA- ĐIỀU TRỊ TỦY TẠI NHA KHOA BẾN THÀNH

1. Điều trị nội nha là gì?
Tủy răng là các liên kết quan trọng bên trong răng chứa các sợi thần kinh và mạch máu để đảm nhận các chức năng cảm nhận, cảm giác khi răng gặp phải các thức ăn nóng hoặc lạnh hay chấn thương.

Do giữ vai trò quan trọng để duy trì sức khỏe của răng nên khi tủy răng có dấu hiệu bệnh lý cần phải được điều trị nhanh chóng bởi các phương pháp điều trị nội nha.
Điều trị nội nha hay còn có tên gọi khác là điều trị tủy răng là một quy trình điều trị nha khoa rất cần thiết đối với các trường hợp bệnh nhân bị ảnh hưởng nặng tới tủy răng. Đây là phương pháp bắt buộc để bảo tồn răng khỏe mạnh trở lại.

Nha sĩ sẽ lấy sạch phần tủy răng bị viêm bên trong, sau đó trám bít hệ thống ống tủy nhằm loại bỏ các viêm nhiễm, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập trở lại và bảo tồn các mô răng còn lại tốt nhất.
Do tính chất phức tạp của hệ thống ống tủy mà phương pháp này cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành.

2. Khi nào cần điều trị nội nha?
Thường điều trị nội nha sẽ được chỉ định cho những trường hợp:

♦ Chấn thương răng mất ½ mô răng, ảnh hưởng tủy răng.

♦ Răng bị nứt, gãy.

♦ Sâu răng ăn sâu vào tủy gây viêm nhiễm.

♦ Trên nướu răng xuất hiện các mủ trắng có mùi hôi, áp xe răng.

♦ Răng thường xuyên đau nhức không lý do chứng tỏ tủy răng có vấn đề.

♦ Răng bị hoại tử hay nhiễm trùng quanh chóp.
Những tình huống xảy ra khiến cho buồng tủy bị tổn hại và làm răng bạn không ngừng đau buốt, lúc đó bạn cần phải được điều trị càng sớm càng tốt.

Việc điều trị nội nha cần nhiều thời gian và mức độ phức tạp sẽ tùy theo từng tình trạng răng miệng của mỗi người.

3. Kỹ thuật điều trị nội nha có đau không?
Ắt hẳn mọi người đều rất sợ rằng điều trị nội nha sẽ rất đau, nhưng sự thật theo các chuyên gia Đông Nam, nhờ các kỹ thuật nha khoa hiện đại mà việc lấy tủy răng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Vì trước khi thực hiện nha sĩ sẽ sử dụng thuốc tê cục bộ tiêm vào khoang miệng trước khi lấy tủy. Lúc này, toàn bộ khoang miệng sẽ tê cứng và không còn cảm giác đau khi đều trị.
Bác sĩ sẽ chỉ tiến hành lấy tủy răng tại vị trí răng cần lấy, không gây ảnh hưởng xương hàm hay các răng bên cạnh nên sẽ không để lại đau nhức hay biến chứng nào khác, lành thương nhanh chóng. Sau điều trị, bạn sẽ tạm biệt luôn các cơn đau ê buốt và nhạy cảm ở răng.

Quy trình điều trị tủy răng có thể kết thúc trong một lần hẹn hoặc nhiều lần hẹn. Giữa các lần hẹn, răng đều được trám lại.
Để điều trị nội nha không đau, quan trọng là tay nghề bác sĩ cần đúng kỹ thuật, lấy sạch hết những mô tủy sâu bệnh. Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình các trung tâm nha khoa uy tín và tin cậy để việc điều trị nội nha diễn ra hiệu quả hơn.

Các dịch vụ khác
» NHỔ RĂNG KHÔN (13.10.2022)

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM NGAY

Vấn đề bạn quan tâm