ĐIỀU TRỊ NỘI NHA

ĐIỀU TRỊ NỘI NHA

07/09/2023

Điều trị nội nha là quy trình chăm sóc sâu bên trong răng và xung quanh chúng. Nếu không tiến hành kịp thời, vấn đề này có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng của bạn. Điều trị nội nha là gì? Bạn sẽ phải hối hận nếu không điều trị nội nha kịp thời? Hãy cùng Nha khoa Bến Thành tìm hiểu ngay về tầm quan trọng của việc điều trị nội nha để tránh những hối hận không đáng có nhé

 

Điều trị nội nha thật sự cần thiết

1. ĐIỀU TRỊ NỘI NHA LÀ GÌ?

Điều trị nội nha hay còn gọi là điều trị tủy, là các phương án giải quyết vấn đề bệnh lý răng miệng ở tủy răng như (viêm tủy, sâu răng nặng ăn vào tủy, các chấn thương làm gãy vỡ răng nặng,…)
 

Điều trị nội nha khi tủy răng, các mô mềm bên trong ống tủy, bị viêm hoặc nhiễm. Nếu viêm tủy hay nhiễm trùng không được điều trị, nó có thể gây đau đớn hoặc dẫn đến một áp xe.

 

2. TẠI SAO PHẢI ĐIỀU TRỊ NỘI NHA?

Khi tủy răng bị tổn thương hoặc bị chết, nó sẽ gây ra những triệu chứng như : đau đớn, nhức nhói và ê buốt, cao răng bám đầy mặt răng tạo mùi hôi khó chịu và nhất là tình trạng răng bắt đầu bị suy yếu, xương ổ răng bắt đầu có dấu hiệu tiêu hủy dẫn tới tình trạng răng bị mất. Vấn đề này không những ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Răng không còn thực hiện được chức năng ăn nhai càng không thể có tính thẩm mỹ cho khuôn miệng.
 

Tới giai đoạn này bạn mới bắt đầu có những điều trị thì đã quá muộn, thời gian điều trị sẽ kéo dài, tốn kém và không thể điều trị được một cách hiệu quả và ít nhiều sẽ để lại những di chứng không tốt.

 

Tủy răng viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

 

Vì những lý do trên mà tốt nhất mỗi chúng ta nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ thường xuyên nhằm phát hiện ra bệnh lý kịp thời và có những bước điều trị dứt điểm đúng lúc, nhằm có được hàm răng chắc khỏe và thẩm mỹ.

 

3. KHI NÀO CẦN ĐIỀU TRỊ NỘI NHA?

Nếu bạn bị nhiễm trùng tủy răng, ban đâu bạn không có cảm giác đau hay triệu chứng gì. Tuy nhiên lâu dài sẽ gây đau và sưng. Một số trường hợp tạo thành áp xe. Bạn có đang gặp những trường hợp dưới đây:

  • Răng đã sâu đến tủy gây đau nhức, hoặc răng đã trám nhưng đáy xoang gần buồng tủy gây kích thích tủy.
  • Răng bị chấn thương làm chết tủy
  • Răng chết tủy do sâu răng hay bất cứ nguyên nhân nào
  • Răng đã có nhiễm trùng, áp xe, lổ dò chảy mũ, nang chân răng 
  • Răng cần làm mão hay trụ cầu trong phục hình răng.

 

Sâu răng là 1 trong những lý do phải điều trị nội nha

 

4. QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ NỘI NHA TẠI NHA KHOA BẾN THÀNH

Bước 1 - Thăm khám: Bác sĩ thăm khám xác định tình trạng răng, độ nặng nhẹ của răng để có phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân
 

Bước 2 - Tiến hành lấy tủy:

  • Bệnh nhân được gây tê (trong trường hợp tủy chết hoàn toàn phải lấy sống sẽ không thông qua bước này).
  • Bác sĩ sẽ dùng các mũi khoan chuyên dụng để mở đường vào ống tủy.
  • Làm sạch ống tủy bằng các dụng cụ chuyên nghiệp.
     

Bước 3 - Trám bít ống tủy: Sử dụng vật liệu trám bít ống tủy sau khi đã làm sạch bên trong để phục hồi thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.
 

Bước 4 - Hoàn thành và hẹn lịch tái khám

Quy trình điều trị nội nha

 

5. CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ NỘI NHA TẠI NHA KHOA BẾN THÀNH

Tùy vào tình trạng răng cụ thể của từng khách hàng, chi phí điều trị nội nha có thể khác nhau từ 300.000đ – 1.000.000 đồng/răng. Để biết chính xác chi phí điều trị nội nha của mình, bạn hãy liên hệ hotline 0814 999 259 hoặc fanpage Nha khoa Bến Thành bạn nhé!
 


Khách hàng khám và điều trị nội nha tại Nha khoa Bến Thành
 

Tóm lại, điều trị nội nha là thật sự cần thiết và rất cần một địa chỉ uy tín - chất lượng thì mới cho kết quả tốt và đảm bảo sự an toàn cho khách hàng. Vùng răng có chắc khỏe và chăm sóc tốt thì mới không gây nên những cơn đau và sự khó chịu cho mọi người. Do đó, hãy đến ngay với Nha khoa Bến Thành để được các chuyên gia và bác sĩ tư vấn đầy đủ về kỹ thuật này nhé.

Các dịch vụ khác
» NHỔ RĂNG (07.09.2023)

ĐẶT LỊCH HẸN NGAY BÂY GIỜ