NHỔ RĂNG TRẺ EM

NHỔ RĂNG TRẺ EM

06/10/2023

Trẻ thường bắt đầu thay răng sữa ở độ tuổi 5-6 và kéo dài đến 12 tuổi. Đây là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến hình thể của răng vĩnh viễn  sau này. Vì vậy, nhổ răng sữa đúng cách, đúng thời điểm là điều mà bố mẹ cần lưu tâm.


NHỔ RĂNG SỮA MIỄN PHÍ TẠI NHA KHOA BẾN THÀNH
 

Nhổ răng là một thủ tục rất cần thiết trong chăm sóc sức khỏe răng miệng. Đối với trẻ em, nhổ răng có thể là một trải nghiệm khá khó khăn và đôi khi có thể gây ra nhiều ám ảnh. Tuy nhiên, nếu trẻ em có vấn đề về răng miệng và không nhổ răng kịp thời, nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau trong tương lai.
 

Nhằm giúp đỡ trẻ em trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng và đảm bảo những vấn đề răng miệng được giải quyết kịp thời, Nha khoa Bến Thành đã triển khai chương trình nhổ răng miễn phí cho trẻ em.
 

Chương trình này được thiết kế để giúp đỡ trẻ em có vấn đề về răng miệng mà không cần phải lo lắng về chi phí. Nó bao gồm các dịch vụ nhổ răng và điều trị răng miệng khác, được cung cấp bởi các bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm và tận tình.
 

1. Vì sao nên nhổ răng sữa cho trẻ đúng thời điểm và đúng cách?

Thời gian thay răng sữa được được chia thành các khoảng như sau:
 

  • Hai răng cửa giữa : 6-7 tuổi
  • Hay răng cửa bên cạnh: 7-8 tuổi
  • Hai răng nanh: 9-12 tuổi
  • Hai răng hàm đầu tiên: 9-11 tuổi
  • Hai răng hàm thứ 2: 10-12 tuổi


Quá trình thay răng sữa đóng vai trò quan trọng trong định hướng vị trí và hình thể của các răng vĩnh viễn, giúp trẻ có hàm răng đều đẹp, phát âm rõ và đặc biệt là ăn nhai tốt. Sau 18 tháng tuổi, bố mẹ nên duy trì khám răng cho bé 6 tháng 1 lần. Việc khám răng định kỳ cho bé sẽ theo dõi được quá trình phát triển hàm, thay thế răng sữa của bé để tránh rối loạn khi mọc răng vĩnh viễn, dẫn đến những vấn đề về khớp cắn, răng khấp khểnh, hay hình thể răng xấu.
 

 

Thời điểm thích hợp để nhổ răng sữa là khi trẻ có một trong những dấu hiệu dưới đây đây:
 

  • Răng sữa đã lung lay gây đau nhưng không tự rụng được.
  • Răng sữa chưa kịp thay nhưng răng vĩnh viễn đã mọc.
  • Răng sữa bị viêm cấp hoặc nhiễm trùng ở chóp răng.


2. Quy trình nhổ răng sữa không đau và an toàn tại Nha khoa Bến Thành

Tại Nha khoa Bến Thành, quy trình nhổ răng sữa cho trẻ em được chuẩn hóa cao với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và thiết bị hiện đại.
 

 Bước 1: Thăm khám và tư vấn. Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát răng miệng cho trẻ để đánh giá tình trạng răng của trẻ, cũng như số răng sữa cần nhổ để tư vấn cho bố mẹ và thuyết phục trẻ nhổ răng.
 Bước 2: Vệ sinh răng miệng. Trước khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ và sát khuẩn để ngăn ngừa nhiễm khuẩn.
 Bước 3: Thực hiện nhổ răng sữa. Bác sĩ tiến hành nhổ răng sữa trong phòng nha vô trùng . Toàn bộ quá trình này được thực hiện  theo đúng kỹ thuật, thao tác nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn tối đa, giúp vết thương nhanh hồi phục, không gây đau đớn.
 Bước 4:  Bác sĩ tư vấn. Cuối cùng, bác sĩ tư vấn sau nhổ răng và chăm sóc răng sau khi nhổ.


 

3. Nha khoa Bến Thành - địa chỉ nhổ răng sữa trẻ em miễn phí, không đau an toàn và chất lượng

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ miễn phí, Nha khoa Bến Thành cũng chú trọng vào việc giáo dục trẻ em về cách chăm sóc sức khỏe răng miệng. Những kiến thức này không chỉ giúp trẻ em có được một hàm răng khỏe mạnh, mà còn giúp cho họ có thói quen chăm sóc răng miệng tốt trong tương lai.
 


Bạn nhỏ cùng bác sĩ Nha khoa Bến Thành sau khi thực hiện nhổ răng sữa miễn phí

 

Tổng hợp lại, chương trình nhổ răng miễn phí của Nha khoa Bến Thành đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em. Nó không chỉ giúp trẻ em có được một hàm răng khỏe mạnh mà còn giảm chi phí cho gia đình. Đồng thời, chương trình này cũng giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc chăm sóc răng miệng của mình.
 

Hãy lên hệ ngay với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc củng như nhu cầu sử dụng chương trình Nhổ răng sữa miễn phí tại Nha khoa Bến Thành bạn nhé! Hotline 0814 999 259 và fanpage Nha khoa Bến Thành vẫn luôn đợi bạn!

Các dịch vụ khác
» NHỔ RĂNG (07.09.2023)

ĐẶT LỊCH HẸN NGAY BÂY GIỜ